BÍ QUYẾT GIỮ CHO HẠT CÀ PHÊ LUÔN ỔN ĐỊNH VÀ CHẤT LƯỢNG

ZEMOR
|
12/12/2023

Trước khi đến với quá trình “tô điểm hạt cà phê” của một người thợ rang, việc lựa chọn hạt cà phê nhân xanh luôn là khâu quan trọng bậc nhất để có được tách cà phê ngon. Đậm hay nhạt, ngọt hay chua, đắng nhiều hay ít, ngoài được quyết định bởi kinh nghiệm của các xưởng rang. Vậy làm sao để các xưởng cà phê rang xay luôn giữ ổn định và chất lượng? Hôm nay, hãy cùng cà phê Việt Thiên tìm hiểu ngay nhé!

Cách bảo quản cà phê của Xưởng cà phê Việt Thiên

Đối với cà phê rang xay thì việc quan trọng nằm cả ở sự lựa chọn và bảo quản hạt cà phê nhân xanh. Bởi nhân cà phê sau quá trình sơ chế tại nông trại, đều phải được nghiêm ngặt cất giữ và bảo quản cẩn thận tại kho của Xưởng cà phê Việt Thiên.

Để có thể đảm bảo chất lượng, thì hạt cà phê sẽ luôn được theo dõi chặt chẽ về các yếu tố của môi trường như nhiệt độ và độ ẩm. Sau đó, các hạt nhân sẽ được Xưởng cà phê Việt Thiên tuyển chọn thủ công một lần nữa để đảm bảo những hạt bị lỗi, bị côn trùng tấn công, bị đen, vỡ hay sứt mẻ,… được hoàn toàn loại bỏ.

Đến cuối cùng, Xưởng cà phê Việt Thiên sẽ chỉ giữ lại những hạt tốt nhất, đủ chất lượng nhất để chuyển sang giai đoạn rang và cung cấp cho khách hàng.

Việc ổn định chất lượng quanh năm tại Xưởng cà phê Việt Thiên

Để ổn định chất lượng cà phê quanh năm tại Xưởng Việt Thiên, quy trình tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra thì đơn giản thật.

Ngoài yếu tố máy móc, công nghệ hiện đại và người thợ rang làm việc từ cái tâm, điều còn lại là nguyên liệu. 

Như việc nấu ăn “ngon” cần có nguyên liệu tốt, để duy trì chất lượng thì Xưởng cà phê Việt Thiên đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Đo lường khi thu hoạch. 
  • Đo lường khi sơ chế.
  • Đo lường khi xuất-nhập kho.
  • Đo lường trước khi rang.
  • Đảm bảo bao tiêu, thu hoạch từ người nông dân và sơ chế cà phê chất lượng cao. 
  • Người nông dân ổn định canh tác, ổn định cuộc sống, tập trung làm ra sản phẩm tốt và sẽ ổn định chất lượng.

Xưởng Việt Thiên luôn đảm bảo các yếu tố trên để chất lượng cà phê sẽ ổn định suốt quanh năm mà không thay đổi hương vị đặc trưng của quán.

Trong thời buổi công nghệ giúp ích rất nhiều từ người nông dân, người sản xuất cho đến khách hàng. Tất cả các sản phẩm tại Xưởng cà phê Việt Thiên đều được kiểm soát bằng máy móc và con số, không phải chỉ là lời hứa suông với Khách hàng.

Nếu ai đó đã từng dùng qua cà phê tại xưởng cà phê Việt Thiên, Khách hàng sẽ nhận ra yếu tố hàng đầu không phải là xưởng rang, mà đó là từ tình yêu từ người nông dân. Một hạt cà phê đến với Khách hàng mất một năm để phát triển, chăm bón từ người nông dân.

Tuy Xưởng cà phê Việt Thiên chỉ là những điểm cuối cùng trong hệ thống sản xuất, sử dụng công nghệ giúp những hạt cà phê phát huy tốt nhất những giá trị mà người nông dân suốt một năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” gửi vào đó

Cà phê Robusta Việt Nam nguyên chất tại Xưởng rang xay cà phê Việt Thiên

Xưởng rang xay cà phê Việt Thiên (ZeMor Coffee) là một trong những công ty đi đầu trong phong trào uống cà phê sạch và nguyên chất tại Việt Nam. Vì thế nguyên liệu đầu vào luôn là một trong những tiêu chí quan trọng, được ZeMor Coffee ưu tiên hàng đầu. Để có những mẻ cà phê ngon và chất lượng, cà phê nhân xanh cũng phải là cà phê ngon và đạt tiêu chuẩn của Việt Thiên đề ra.

ZeMor Coffee sở hữu vùng nguyên liệu cà phê sạch theo tiêu chuẩn VietGap, cho ra đời những hạt cà phê nhân xanh chất lượng cao, phù hợp với những yêu cầu khắt khe mà xưởng rang xay Việt Thiên đề ra. 

Những mẻ cà phê chất lượng được thu hoạch và đưa đến 3 nhà máy rộng hơn 10.000m2 của Việt Thiên để tiến hành công đoạn sơ chế, phân loại và rang xay chuyên biệt. Tại các nhà máy, từng hạt cà phê được đội ngũ kỹ thuật viên chọn lọc và chăm chút cho từng hạt cà phê. Để các hạt cà phê có thể đạt đủ độ ngon và thăng hoa, chúng đã trải qua một quá trình dài đầy khó khăn với sự chăm chút và tình yêu cà phê đến tận cùng của người nông dân. 

Sử dụng máy rang hiện đại và công nghệ mới nhất, ZeMor Coffee mang đến cho người dùng những hạt cà phê ngon, sạch với hương vị cà phê nguyên bản nhất.


Hương thơm quyến rũ từ tách cà phê nguyên chất mang lại sẽ cho bạn biết rằng cà phê thật sự có thể thơm đến như thế. Và khi thưởng thức một tách, bạn sẽ hoàn toàn bị nó chinh phục. Là một người tiêu dùng, hãy ủng hộ các sản phẩm cà phê nguyên chất sạch và chất lượng từ vùng nguyên liệu sạch của Việt Thiên, bạn nhé!


Nếu như quán của bạn cần mua cà phê nguyên chất tại TpHCM có thể liên hệ với Xưởng Việt Thiên (ZeMor Coffee) qua Hotline:(028) 3716 6995 - 0938 020 266 hoặc Fanpage: ZeMor Coffee để nhận được tư vấn và mẫu thử miễn phí nhé!


Tin tức khác

bg subscribe

Đăng ký để nhận thông tin từ ZeMor Coffee

ZeMor coffee
Địa chỉ liên hệ:
Chính sách khách hàng

Thông tin liên hệ
Theo dõi chúng tôi

Phương thức thanh toán
  • Thanh toán trực tiếp
  • Chuyển khoản
  • Ví điện tử
GIấy CNĐKKD: 0305693542 - Ngày cấp 22/02/2008
Cơ quan cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP HCM.