CÀ PHÊ RANG MỘC LÀ GÌ?

ZEMOR
|
30/05/2023


Với những tín đồ cà phê thì ắt hẳn cà phê rang mộc là một cái tên quá quen thuộc. Tuy nhiên với nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay, khi nhắc đến cà phê mộc thì họ có thể lầm tưởng rằng đây là tên của một loại, một giống cà phê. Vậy cà phê rang mộc là gì?


Cà phê rang mộc là gì?Cà phê mộc hay còn gọi là cà phê rang mộc chính là một phương pháp rang cà phê. Cà phê rang với phương pháp này sẽ được tạo ra theo một quy trình không có sự can thiệp của bất cứ hương vị nào khác, đây là một quy trình đặc biệt. 


Cà phê rang xay mộc là những hạt cà phê được rang xay chỉ bằng nhiệt độ, sử dụng máy rang cà phê và canh chuẩn về màu sắc, sau đó đem xay và đưa vào sử dụng chứ không thêm bất cứ một loại hương liệu nào khác trong khi rang. 


Chính vì vậy người ta sử dụng từ mộc (mang ý nghĩa mộc mạc) để đặt tên cho loại cà phê này. Vì vậy chúng ta có thể hiểu theo tên gọi với ý nghĩa đơn giản rằng đây là một loại cà phê 100% hoàn toàn là tự nhiên. 


Tổng quan về cà phê rang mộcTrên thị trường hiện nay, nhu cầu về cà phê luôn giữ vị trí là nhu cầu cao nhất của người tiêu dùng. Do đó để đáp ứng được nhu cầu này, rất nhiều những loại cà phê rang đã ra đời như cà phê có hương liệu đậu, bơ, cà phê thêm hóa chất,… nhưng đây không phải là những loại cà phê sạch.


Để phục vụ nhu cầu về cà phê sạch cho người tiêu dùng, cà phê rang mộc đã ra đời. Cà phê rang mộc sẽ mang đến cho người tiêu dùng sự trải nghiệm một loại cà phê với hương vị nguyên chất vốn có của nó.


Cà phê mộc được nhận biết bằng cách nào?Vì giá cả của loại cà phê này không hề rẻ trên thị trường do đó sẽ kèm theo chất lượng phải tốt và được đảm bảo. Do đó, nhiều khách hàng sẽ hoang mang không biết làm cách nào để chọn được loại cà phê mộc 100%. 


Cà phê mộc nguyên hạt


Đối với cà phê còn nguyên hạt, cà phê được rang mộc sẽ có một độ thô nhám nhất định, trên hạt cà phê mộc sẽ phủ một lớp dầu trơn bóng và loại này sẽ có một mùi hương cà phê tự nhiên rất riêng. 


Hạt cà phê rang mộc nhẹ hơn rất nhiều so với hạt cà phê có sử dụng hương liệu, hóa chất khác trên thị trường hiện nay, do đó một khối lượng nhất định của cà phê rang mộc sẽ lớn hơn khối lượng tương đương của những loại cà phê “bẩn” trên thị trường khoảng 1,3 lần. 


Ngoài ra, đối với hạt cà phê rang mộc thì khi sử dụng tay bóp nhẹ thì rất dễ bị vỡ.


Cách nhận biết cà phê rang mộc đối với cà phê dạng bột


Về khối lượng: Cà phê mộc là loại cà phê rang nguyên chất 100% do đó sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với những loại có pha trộn, tẩm ướp hương liệu, bột bắp, đậu nành,… Do đó, ví dụ với 1kg cà phê rang mộc sẽ nhiều hơn so với 1kg cà phê trộn “bẩn”.


Về màu sắc: So với loại cà phê pha trộn bột, rang cháy có màu đen, nâu đen rất sẫm thì bột cà phê rang mộc sẽ có màu nâu rất đều.


Về độ xốp: Bột của loại cà phê trộn thường sẽ bị dính lại với nhau, ít tơi xốp, không giống như loại cà phê rang mộc nguyên chất thường rất nhẹ, hạt hột rời nhau và có độ xốp nhất định.


Về mùi hương: Nếu với loại cà phê chứa quá nhiều hương liệu, phụ gia, cà phê “bẩn” thì sẽ tạo nên một mùi cà phê rất nặng và gây cảm giác gắt, nồng thì đối với hạt cà phê nguyên chất thì mũi cà phê thơm rất dịu nhẹ, tự nhiên, dễ chịu.


Về giá cả trên thị trường: Dĩ nhiên giá thành sẽ đi kèm chất lượng. Loại cà phê sạch, nguyên chất, an toàn sẽ đi kèm giá thành cao hơn gấp 2 đến 3 lần so với những loại cà phê có pha tạp chất khác. Là người tiêu dùng thông minh, bạn phải biết cân nhắc nhé.


Cách nhận biết cà phê mộc khi pha uốngĐối với cách nhận biết này, thì bạn sẽ dùng cà phê pha cùng với nước. Cà phê khi pha thì bột sẽ nở nhanh, bột cà phê sẽ lắng xuống đáy và sẽ tan dần, cà phê khi pha xong sẽ có màu nâu cánh gián.


Khác hẳn với các loại cà phê có pha bột hay tạp chất thì những chất bột này thường sẽ rất nhẹ, do đó khi pha sẽ nổi lên trên bề mặt nước và cà phê khi pha xong sẽ sệt, đặc, không sánh nhẹ như cà phê rang mộc nguyên chất.


Nếu muốn tìm nguồn cà phê rang mộc sạch, có thể tham khảo các sản phẩm của ZeMor Coffee.


Nếu có thắc mắc hay đặt hàng vui lòng liên hệ qua:


Hotline: (028) 3716 6995 – 0938 020 266


NM1: 132/6 TL29, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP.HCM.Tin tức khác

bg subscribe

Đăng ký để nhận thông tin từ ZeMor Coffee

ZeMor coffee
Địa chỉ liên hệ:
Chính sách khách hàng

Thông tin liên hệ
Theo dõi chúng tôi

Phương thức thanh toán
  • Thanh toán trực tiếp
  • Chuyển khoản
  • Ví điện tử
GIấy CNĐKKD: 0305693542 - Ngày cấp 22/02/2008
Cơ quan cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP HCM.