UỐNG CÀ PHÊ RANG MỘC NHƯNG VẪN BỊ LÃO HÓA NHANH LÀ DO ĐÂU?
Đi kèm với lối sống đầy tự do của giới trẻ chính là thói quen ăn uống có phần quá “thoải mái”. Chính điều này đã khiến nhiều bạn trẻ mắc phải những cách uống cà phê rang mộc gây lão hóa nhanh vừa không tốt cho sức khỏe vừa khiến nhan sắc của chị em giảm đi trông thấy. Cùng Cà phê Việt Thiên tìm hiểu ngay nhé!
Những kiểu uống cà phê rang mộc gây lão hóa nhanh mà giới trẻ thường mắc phải
Uống cà phê rang mộc hằng ngày là thói quen của nhiều người, nhất là giới trẻ. Việc này có thể tốt hoặc xấu tùy thuộc vào cách sử dụng. Những cách làm dưới đây có thể biến cà phê trở thành tác nhân xấu ảnh hưởng đến làn da, sức khỏe con người.
Uống quá nhiều cà phê rang mộc trong ngày
Cà phê có thể gây nghiện, khi đã rơi vào tình trạng này nếu không đáp ứng đủ lượng caffeine thì con người sẽ thấy mệt mỏi, chóng mặt, khó chịu. Nguyên nhân là vì caffeine có thể liên kết với các thụ thể adenosine trong não bộ và ngăn adenosine liên kết với các thụ thể này để tạo cảm giác mệt mỏi. Khi tế bào não bắt đầu sản xuất nhiều thụ thể adenosine hơn để bù lại số thụ thể bị caffeine ngăn chặn thì cơ thể sẽ đòi hỏi tăng lượng caffeine hấp thụ.
Người lớn khỏe mạnh không nên uống quá 4 ly/ngày. Nếu vượt quá con số này thì không chỉ sức khỏe bị ảnh hưởng mà ngoại hình cũng lão hóa nhanh, dễ thấy nhất ở da và tóc. Vì thế, bạn nên đảm bảo lượng cà phê rang mộc mà bạn đang sử dụng hàng ngày.
Dùng cà phê rang mộc thay bữa sáng, nước lọc
Nhiều người thích uống cà phê rang mộc vào buổi sáng vì nó có thể giúp tập trung tinh thần, tăng cường năng lượng, thậm chí vì “tiện lợi” nên có người còn dùng nó thay nước lọc. Thói quen này vừa không tốt cho sức khỏe vừa đẩy nhanh tốc độ lão hóa.
Hơn nữa, thay bữa sáng bằng cà phê rang mộc khiến bạn bị thiếu chất dinh dưỡng và tăng nguy cơ lão hoá làn da. Hơn nữa, trong cà phê chứa chất caffeine có tác dụng kích thích làm tăng acid dịch vị, khiến nguy cơ bị niêm mạc dạ dày cao hơn.
Ngoài ra việc uống cà phê rang mộc thay nước lọc còn dẫn đến tình trạng mất nước, tác động tiêu cực đến làn da, hệ tiêu hóa, sự hấp thụ chất dinh dưỡng và xương khớp.
Thêm đường, chất tạo ngọt vào cà phê rang mộc
Việc thêm vị ngọt vào cốc cà phê rang mộc có thể giúp món đồ uống này dễ uống, thơm ngon hơn. Nhưng điều này cũng dẫn đến nhiều hệ lụy về mặt sức khỏe. Thêm nhiều đường vào cà phê là thủ phạm làm suy giảm collagen và elastin, khiến da mất độ đàn hồi, dễ hình thành nếp nhăn, đẩy nhanh tốc độ lão hóa. Bởi nhiều đường hình thành AGEs – sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation tiên tiến.
Đường cũng kích hoạt phản ứng viêm nhiễm nhiều hơn, dễ gây mụn. Chưa kể, sự dư thừa đường trong cơ thể còn có thể gây thừa cân, béo phì và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.
Uống cà phê rang mộc quá muộn
Hương thơm ấm áp của cà phê rang mộc quả thật rất phù hợp với những buổi tối muộn, nhất là lúc thời tiết se lạnh cuối năm. Tuy nhiên uống cà phê gần giờ đi ngủ lại không tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Caffeine trong cà phê là chất kích thích, khi uống vào buổi tối, càng muộn càng dễ gây ra khó ngủ, mất ngủ.
Trong khi đó, chất lượng giấc ngủ thấp làm suy giảm hệ miễn dịch, ảnh hưởng đến tâm trạng, gây rối loạn trao đổi chất, thiếu hụt năng lượng và tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Giấc ngủ kém cũng làm chúng ta lão hóa nhanh hơn do da không có đủ thời gian để phục hồi và tái tạo, gây rụng tóc, rối loạn nội tiết, tâm trạng tiêu cực.
Uống cà phê rang mộc như thế nào để tốt cho sức khỏe?
Nếu biết cách sử dụng, cà phê rang mộc sẽ phát huy hết các lợi ích sức khỏe bên trong. Để làm được điều đó các bạn có thể lưu ý một số điều sau khi lựa chọn cà phê nhé!
Chọn cà phê rang mộc nguyên chất
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cà phê pha lẫn với các gia vị hoặc nguyên liệu khác như bắp, đậu rang. Những hạt cà phê tẩm ướp này có thể nịnh vị bởi chúng ít đi cái đắng vốn có của hạt cà phê và thay vào đó bằng vị ngọt, thơm của các nguyên liệu phụ gia.
Nhưng những chất này lại không đảm bảo chất lượng. Hãy chọn những hạt cà phê nguyên chất để có thể tận dụng hết các công dụng của nó. Hạt cà phê rang mộc nguyên chất sẽ thơm mùi đặc trưng của cà phê, nhẹ nhàng không quá nồng đậm, có thể sẽ khó uống hơn một chút so với những loại hạt đã được tẩm ướp, điều chỉnh hương vị nhưng lại tốt cho sức khỏe hơn nhiều.
Hạn chế việc cho thêm đường, sữa, kem vào cà phê rang mộc
Cho thêm đường, sữa, kem và cà phê cũng là một cách để gia tăng sự thơm ngon của ly cà phê. Tuy nhiên việc này lại dẫn đến lo ngại hàm lượng đường, calo cũng được đẩy lên cao vút có thể gây ra nguy cơ về bệnh tim mạch, béo phì và không tốt cho da.
Không uống quá nhiều cà phê rang mộc trong ngày và bổ sung nước
Cà phê có chứa caffeine – nếu nạp quá nhiều sẽ gây ra các tác động tiêu cực đến cơ thể. Hãy kiểm soát lượng cà phê mình uống, không nên uống quá 4 ly cà phê/ ngày. Với những người nhạy cảm với caffeine thì cần sự tư vấn của bác sĩ.
Cà phê có tác dụng lợi tiểu, có thể khiến cơ thể mất nước. Đừng quên cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể ngay cả khi đã uống cà phê nhé.
Không nên uống cà phê khi đói và buổi tối muộn
Uống cà phê khi bụng đói có thể kích thích dạ dày tiết ra nhiều acid hơn, cực kỳ không tốt với những người đang gặp vấn đề về dạ dày. Vì thế, bạn không nên uống cà phê quá muộn.
Giấc ngủ ngon, sâu sẽ giúp bạn sảng khoái tinh thần vào ngày hôm sau và có thêm nhiều sự tỉnh táo, năng lượng để làm việc. Uống cà phê có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vì não luôn trong trạng thái tỉnh táo. Nên tránh nạp caffeine 4-6 tiếng trước khi ngủ.
Mua cà phê rang mộc tại Xưởng rang xay cà phê Việt Thiên
Tùy theo sở thích riêng của mỗi người, họ sẽ có “gu” cà phê riêng cho mình. Tuy nhiên, những loại cà phê rang mộc nguyên chất, cà phê sạch không pha trộn các loại tạp chất luôn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của những ai yêu cà phê.
Thấu hiểu sự đam mê và những cảm xúc kỳ diệu của các tín đồ cà phê khi được nhâm nhi những tách cà phê Việt Nam nguyên chất, đậm vị, Cà phê Việt Thiên mong muốn mang đến cho Khách hàng những tách cà phê chất lượng và đặc biệt nhất.
Xưởng rang xay cà phê Việt Thiên (ZeMor Coffee) là một trong những công ty đi đầu trong phong trào uống cà phê rang mộc sạch và nguyên chất tại Việt Nam. Vì thế nguyên liệu đầu vào luôn là một trong những tiêu chí quan trọng, được ZeMor Coffee ưu tiên hàng đầu. Để có những mẻ cà phê ngon và chất lượng, cà phê nhân xanh cũng phải là cà phê ngon và đạt tiêu chuẩn của Việt Thiên đề ra.
ZeMor Coffee sở hữu vùng nguyên liệu cà phê sạch theo tiêu chuẩn VietGap, cho ra đời những hạt cà phê nhân xanh chất lượng cao, phù hợp với những yêu cầu khắt khe mà xưởng rang xay Việt Thiên đề ra.
Những mẻ cà phê rang mộc chất lượng được thu hoạch và đưa đến 3 nhà máy rộng hơn 10.000m2 của Việt Thiên để tiến hành công đoạn sơ chế, phân loại và rang xay chuyên biệt. Tại các nhà máy, từng hạt cà phê được đội ngũ kỹ thuật viên chọn lọc và chăm chút cho từng hạt cà phê. Để các hạt cà phê có thể đạt đủ độ ngon và thăng hoa, chúng đã trải qua một quá trình dài đầy khó khăn với sự chăm chút và tình yêu cà phê đến tận cùng của người nông dân.
Sử dụng máy rang hiện đại và công nghệ mới nhất, ZeMor Coffee mang đến cho người dùng những hạt cà phê Việt Nam ngon, sạch với hương vị cà phê nguyên bản và giá cả cạnh tranh nhất.
Hương thơm quyến rũ từ tách cà phê nguyên chất mang lại sẽ cho bạn biết rằng cà phê thật sự có thể thơm đến như thế. Và khi thưởng thức một tách, bạn sẽ hoàn toàn bị nó chinh phục. Là một người tiêu dùng, hãy ủng hộ các sản phẩm cà phê nguyên chất sạch và chất lượng từ vùng nguyên liệu sạch của Việt Thiên, bạn nhé!
Nếu như quán của bạn cần mua cà phê nguyên chất tại TpHCM có thể liên hệ với Xưởng Việt Thiên (ZeMor Coffee) qua Hotline:(028) 3716 6995 - 0937 404 167 hoặc Fanpage: ZeMor Coffee để nhận được tư vấn và mẫu thử miễn phí nhé!